Cách dán màn hình, kính cường lực cho iPhone

Cách dán màn hình, kính cường lực cho iPhone sao cho đúng cách?

Nếu một ngày nào đó, bạn muốn tự trải nghiệm dán kính cường lực cho điện thoại thay vì mang ra quán thì đừng lo. Việc dán cường lực sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết cách. Hãy cùng Seriphones tham khảo cách dán kính cường lực cho điện thoại dưới đây nhé!

Bước 1: Bóc lớp bảo vệ của miếng dán cường lực

Bước đầu tiên bạn hãy chuẩn bị miếng lau màn hình và kính cường lực màn hình. Sau đó bạn cần bóc lớp bảo vệ trên một mặt của miếng dán, mặt này sẽ là mặt dính vào màn hình điện thoại của bạn. Hãy bắt đầu từ một góc sau đó kéo nhẹ miếng bảo vệ ra để lộ phần kết dính của miếng dán.

Khăn lau kính
Khăn lau kính

Bước 2: Căn chỉnh và dán cường lực vào màn hình

Bước 2 bạn bóc miếng giấy ướt và khô rồi lau thật sạch màn hình sau đó hãy bóc miếng nilon trên kính cường lực của bạn và dán vào màn hình rồi dùng 2 tay giữ các cạnh của miếng dán và đặt nó ở phía trước màn hình để căn chỉnh vị trí sao cho khớp. Chú ý căn chỉnh vị trí khớp với loa và các nút trên điện thoại. Bạn chỉ nên đặt miếng dán dính vào màn hình khi đã căn chỉnh kỹ càng.

Sau khi căn chỉnh chính xác, hãy nhẹ nhàng đặt miếng dán dính vào màn hình và nhấn nhẹ ở giữa để keo tự lan ra toàn màn hình. Thao tác nhẹ nhàng và miết nhẹ.

Miếng dán màn hình
Miếng dán màn hình

Bước 3: Lau màn hình sau khi dán và đẩy bọt khí (nếu có)

Cuối cùng, hãy bóc lớp bảo vệ ở mặt còn lại và lau khô qua một lần. Nếu màn hình xuất hiện bọt khí, hãy dùng khăn vải không xơ, ấn vào bọt khí và đẩy chúng ra phía ngoài màn hình.

Một số vấn đề khi áp dụng cách dán kính cường lực iPhone, Android

Có khi nào bạn thắc mắc, dù đã cố gắng thực hiện đúng chỉ dẫn nhưng kết quả vẫn fail, Một trong những vấn đề hay gặp nhất là hiện tượng nổi bọt khí, bong bóng ở giữa màn hình hoặc viền màn hình. Vậy làm thế nào để cách dán kính cường lực không bị bong bóng?

Cách khắc phục:

Đối với bong bóng giữa màn hình:

  • Bước 1: Trước tiên hãy gỡ miếng dán bị lỗi ra khỏi thiết bị một cách nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh làm trầy xước màn hình.

  • Bước 2: Tiếp theo, tiến hành vệ sinh màn hình điện thoại bằng khăn sạch mềm và chút dung dịch vệ sinh màn hình để hiệu quả làm sạch cao hơn.

  • Bước 3: Bóc lớp nhựa mỏng bảo vệ miếng dán màn hình và dán tấm kính cường lực lên, tránh bám dấu vân tay. Căn chỉnh chuẩn xác và vuốt nhẹ miếng dán để bám chắc chắn vào màn hình.

  • Bước 4: Dùng thẻ ATM, dùng tay hoặc vải mềm vuốt đẩy bọt khí ra ngoài.

Đối với bong bóng ở viền:

Xử lý bong bóng ở viền không cần áp dụng cách dán lại kính cường lực như trên. Hãy lấy chiếc tăm bông đẩy các bọt khí ra ngoài. Vệ sinh lại bề mặt miếng dán một lần nữa là hoàn tất.

Trên đây là những cách dán màn hình đúng cách, chúc các bạn thực hiện thành công!

Nếu cần giải thích rõ hơn hãy nhắn tin cho chúng mình nha
—————————————————————————–
☎036 652 9058
🏘 103 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc tư vấn, xin vui lòng nhắn tin cho fanpage 🥰
Xin cảm ơn quý khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *