1 số các bước vệ sinh dây sạc điện thoại đúng cách

Vệ sinh dây sạc điện thoại không những giúp làm sạch mà còn đảm bảo hoạt động của bộ sạc luôn trong trạng thái tốt nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết cách vệ sinh dây sạc điện thoại sạch như mới nhé!

 Tại sao phải vệ sinh cáp sạc điện thoại?

Dây sạc điện thoại là phụ kiện đi kèm với điện thoại khi mua. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng dây sạc sẽ bám nhiều bụi bẩn làm mất đi hình dáng ban đầu ảnh hưởng tới dòng điện tối đa mà cáp có thể dẫn đến thiết bị. Do vậy người dùng nên có thói quen vệ sinh cáp sạc điện thoại cũng như bộ sạc đi kèm để đảm bảo hiệu suất sạc tốt nhất cho thiết bị.

cách vệ sinh sạc đúng cách thì bước đầu bạn phải có sạc
các bước vệ sinh sạc đúng cách

 Đồ dùng cần có khi vệ sinh dây sạc

Trước khi tiến hành vệ sinh dây sạc và bộ sạc người dùng cần chuẩn bị những thứ như sau:

  • Tăm bông sạch và khăn vải mềm
  • Chất tẩy rửa hoặc cồn 70 độ để đánh bay chất oxy hóa. Lưu ý,không dùng chất tẩy rửa công nghiệp có tính ăn mòn mạnh.
  • Một chiếc nhíp nhỏ để gắp dị vật.
  • Bình thổi khí

mọi người có thể tìm các vật liệu để vệ sinh điện thoại ở đây

mọi người cũng có thể liên hệ facebook của mình để mua

Vệ sinh dây sạc điện thoại đúng cách

Sau khi chuẩn bị đầu đủ những dụng cụ cần thiết, người dùng tiến hành vệ sinh dây sạc của điện thoại và các chi tiết khác trên bộ sạc theo các bước sau:

1. Củ sạc đầu USB

Với các chi tiết củ sạc USB của điện thoại, người dùng lấy tăm bông thấm cồn 70 độ hoặc một lượng dung dịch vệ sinh vừa đủ sau đó lau sạch toàn bộ chi tiết trên củ sạc. Phần cổng USB kết nối với cap sạc người dùng dùng bình thổi khí để thổi sạch bụi bẩn hoặc lấy dị vật ra khỏi cổng sạc bằng nhíp. Lưu ý không làm trầy xước các chi tiết cổng kết nối để mọi người có thể vệ sinh dây sạc điện thoại hiệu quả hơn nhé.

2. Cổng USB

Khi làm sạch cổng Micro USB trên dây sạc,người dùng cần chú ý lau cẩn thận tránh làm cong hay hư hỏng các chi tiết. Có thể dùng nhíp gắp các dị vật khỏi thiết bị. Khi kéo các mảnh vụn ra cần tránh điểm tiếp xúc điện trung tâm ở giữa cổng kết nối. Cuối cùng dùng bình thổi khí nén và công USB để đẩy bụi bẩn và các mảnh vụn ra ngoài.

3. Cổng của điện thoại

Bên cạnh việc vệ sinh cổng sạc và dây sạc điện thoại, người dùng cũng không thể bỏ qua chi tiết cổng kết nối với sạc trên điện thoại. Để làm sạch chi tiết này, bạn sử dụng tăm bông có thấm một chút cồn 70 độ ròi đưa vào cổng sạc để lau sạch bụi bẩn để vệ sinh dây sạc điện thoại.

Trong trường hợp bạn không có tăm bông hoặc đầu tăm bông quá lớn thì có thể quấn bông vào đầu một chiếc tăm nhỏ, nhúng dung dịch cồn và đưa vào cổng sạc để dọn dẹp bụi bẩn tích tụ bên trong một cách nhẹ nhàng. Phương pháp vệ sinh cổng sạc này khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, giúp loại bỏ bụi bẩn, vải vụn và tóc nếu có trong cổng sạc.Cẩn thận hơn bạn có thể dùng đèn pin để chiếu sáng và kiểm tra xem cổng sạc đã sạch bụi hơn chưa nhé.

Đó là tất cả các bước vệ sinh dây sạc điện thoại đúng cách

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *